chi tiết tin

Bảo quản đồ da như thế nào?

Author : Hà Huy

Chất liệu da rất được ưa chuộng vì sự sang trọng và ít lỗi mốt của nó.Nhưng nếu không bảo quản đúng cách đồ da rất dễ bị mốc hay bong tróc. Làm thế nào để bảo quản đồ da và đánh bóng đồ da đúng cách?

Những việc không nên làm với đồ da:

Không nên để da thật tiếp xúc với không khí ẩm, đặt biệt không nên để đồ da trực tiếp trên nền đất. Không khí ẩm rất dễ làm cho da bị mốc, cũng như làm cho da thật bị cứng nhanh hỏng. Không nên sử dụng đồ da khi trời mưa hoặc làm ướt đồ da. Nếu đồ bị ướt không nên sử dụng máy sấy hay phời trời nắng mà nên lấy giấy thấm để ở nơi thoáng gió để da khô tự nhiên. Nhiệt độ quá cao sẽ làm bề mặt da bị rạn nứt.

Cách đánh bóng đồ da:

Bạn nên đánh bóng đồ da thường xuyên tốt nhất nên đánh xi cùng màu da hoặc sử dụng xi không màu. Bạn có thể sử dụng miếng nỉ có tẩm sữa tươi đánh bóng bề mặt da. Bạn nhớ chà mạnh tay sau đó lau lại bằng khăn khô. Với những đồ da cũ bị bạc màu có thể dùng khăn tẩm dầu ăn hoặc một nửa củ hành tây để đánh lên bề mặt da.

Xử lý vết bẩn trên bề mặt da:

Với vết bẩn trên bề mặt da bạn nên dùng chất tẩy, xà phòng chuyên dụng cho chất liệu da tránh sử dụng hóa chất. Nếu da bị mốc nên trộn cồn với nước sau đó dùng bàn chải hoặc khăn để làm sạch vết mốc.

Bảo quản đồ da khi không sử dụng:

Không nên để đồ da trong túi nilon vì sẽ làm khô đồ da. Nên bọc hoặc nhồi đồ da cùng giấy báo vì giấy báo có khả năng hút ẩm. Hy vọng với một số mẹo nhỏ bảo quản đồ da ở trên sẽ giúp bạn giữ đồ da luôn bền đẹp như mới.

Bình luận